Tuesday, 09/03/2021 - 07:23|

Tổ chức thành công buổi sinh hoạt cụm chuyên môn số 1, THCS Tân Thịnh - Lam Vỹ - Linh Thông - Tân Dương .

Công văn số 619/PGDĐT- CMTHCS ngày 26/9/2020 của Phòng GDĐT huyện Định Hoá về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học cơ sở năm học 2020-2021;

Tổ chức thành công buổi sinh hoạt cụm chuyên môn số 1, THCS Tân Thịnh - Lam V - Linh Thông - Tân Dương

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021  của các nhà trường;

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CMC, ngày 04 tháng 12 năm 2020 của cụm chuyên môn số 1 THCS Tân Thịnh - Lam Vỹ - Linh Thông - Tân Dương thống nhất xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Kỳ I ,  năm học 2020 - 2021 với nội dung như sau:

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường trong năm học nhằm tiếp tục thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục (GD), tạo điều kiện để các giáo viên (GV) bộ môn được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn trong chương trình, góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện của các nhà trường.

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường được thực hiện  với hình thức sinh hoạt tập trung GV các trường trong cụm; nội dung chủ đề sinh hoạt bám sát các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ các năm học.

1. Nội dung:

- Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học: Các GV trong tổ, nhóm chuyên môn cùng nghiên cứu bài, góp ý xây dựng kế hoạch dạy học, dự giờ dạy thể nghiệm, trao đổi rút kinh nghiệm theo nhóm bộ môn để cùng thống nhất hướng đi chung hiệu quả nhất cho một số dạng bài, một số môn trong chương trình.

2. Hình thức sinh hoạt: Sinh hoạt tập trung CB, GV các trường trong cụm.

3. Thời gian: 7 giờ 30 ngày 11/12/2020

4. Chủ đề: Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dự các giờ: Toán, Sinh của Chợ Chu, Quy Kỳ, trao đổi kinh nghiệm về Bồi dưỡng HSG cấp huyện, cấp tỉnh môn Sử, Địa; Bồi dưỡng HS ôn thi vào 10 môn Toán, Tiếng anh giỏi cấp huyện.

5. Địa điểm: Tại trường THCS Tân Thịnh

Đối tượng tham gia: Ban giám hiệu (BGH)  cùng các GV đang trực tiếp giảng dạy các bộ môn: Toán, Lý , Hóa, Sinh, Ngữ Văn, Sử, Địa, NN của 4 trường trong cụm.

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường:

+  Phòng GDĐT:

- Đ/c Dương Văn Huân – Chuyên viên phòng GDĐT

- Đ/c Hoàng Đức Trường – Chuyên viên phòng GDĐT

+ Các đ/c báo cáo viên trường THCS Chợ Chu, Quy Kỳ

+ Ban giám hiệu, cùng toàn thể GV của các nhà trường trong cụm

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo điều kiện để các giáo viên bộ môn được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn trong chương trình, góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện của các nhà trường.

Năm 2021 : 1.849