Friday, 19/04/2024 - 20:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS LAM VỸ

200 học sinh được học bổng Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”

Sáng 9/8, tại Trường quay S1, Đài Phát thanh -Truyền hình Thái Nguyên, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”.

Tham dự Chương trình có các đồng chí PGS-TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng 200 học sinh là con những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 9 huyện, thành, thị.

Lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh

Để hỗ trợ các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, trước thềm năm học mới 2013-2014, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động các lực lượng xã hội cùng phối hợp, chung tay tặng học bổng, đồ dùng học tập giúp đỡ các em có điều kiện tiếp tục đến trường học tập. Thông qua sự vận động của Hội Khuyến học, các đơn vị như: MTTQ tỉnh đã trích Quỹ “Vì người nghèo” 20 triệu đồng; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trích Quỹ “Vì trẻ em nghèo” 20 triệu đồng; Tỉnh đoàn trích Quỹ “Vũ Xuân” 10 triệu đồng; Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên hỗ trợ kinh phí cho chương trình truyền hình trực tiếp trị giá 30 triệu đồng… cùng một số doanh nghiệp như: Nhà Xuất bản Giáo dục; Câu lạc bộ Doanh nghiệp hướng thiện Thái Nguyên; Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG; Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học; Doanh nghiệp đá quý Dũng Tân. Doanh nghiệp Trần Minh, Công ty Thành Đạt để trao tặng mỗi cháu 1 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng và các đồ dùng học tập khác. Thông qua sự tiếp sức này sẽ góp phần dấy lên phong trào toàn xã hội vì học sinh nghèo, động viên, giúp đỡ các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các em học sinh trong học tập và cuộc sống. Đồng chí cũng đánh giá cao cách làm sáng tạo của Hội Khuyến học và cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần được tiếp tục nhân rộng. Đồng chí cũng đề nghị Hội Khuyến học, các nhà trường, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm và có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả: Theo Thúy Hằng (Báo Thái Nguyên)

Năm 2024 : 54.247