Sunday, 16/08/2020 - 03:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Vỹ

Tri ân thầy giáo Hoàng Văn Long - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ chế độ hưu trí.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm.

Tri ân thầy giáo Hoàng Văn Long - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm.

................................

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục học sinh và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 08 tháng 6 năm 2020 Trường THCS Lam Vỹ tổ chức buổi gặp mặt, chia tay để tri ân đối với thầy giáo Hoàng Văn Long – Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Đến dự với buổi gặp mặt có sự hiện diện của ông Thái Văn Cương – Trưởng Phòng GDĐT huyện Định Hóa cùng các đồng chí Phó phòng, chuyên viên của Phòng GDĐT huyện Định Hóa; các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lam Vỹ; đại biểu BGH của cụm thi đua số 2; Đại biểu đại diện cho CLB quản lý THCS, đại biểu trường MN, TH, trạm Y tế trên địa bàn xã, đại biểu đại diện cho hội cha mẹ HS toàn trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Trong buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Thị Ngoan – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát lại quá trình công tác của thầy giáo Hoàng Văn Long – một trong những người thầy đầu tiên góp công lớn để gây dựng nên ngôi trường THCS Lam Vỹ như ngày hôm nay.

Cũng tại buổi gặp mặt, các vị đại biểu đại diện cho Phòng GDĐT huyện Định Hóa, đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lam Vỹ đã phát biểu, chúc mừng và ghi nhận sự cống hiến của thầy giáo Hoàng Văn Long đối với sự nghiệp giáo dục. Có thể nói rằng, trong thâm tâm của mỗi người, hình ảnh ngôi trường THCS Lam Vỹ chính là hình ảnh về một người thầy đáng trân trọng như thế!

Trong suốt quá trình công tác của mình, đồng chí Hoàng Văn Long luôn là một trong những người tiền phong, gương mẫu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Trong chặng đường gần 40 năm ấy, đồng chí đã từng làm giáo viên giảng dạy và làm cán bộ quản lí tại các trường trong huyện và làm Hiệu trưởng trường THCS Lam Vỹ. Dù ở mỗi địa phương, mỗi hoàn cảnh, mọi điều kiện còn thiếu thốn, khó khăn song ở cương vị nào, đồng chí vẫn luôn tận tâm, trách nhiệm. Thế hệ các nhà giáo và học sinh không chỉ biết về thầy Hoàng Văn Long là một thầy giáo dạy giỏi, một người cán bộ quản lí có năng lực mà còn là một người thầy đức độ, là tấm gương sáng để học tập và noi theo.

Ngày 01 tháng 3 năm 2020, đồng chí Hoàng Văn Long đã được nhận quyết định của UBND huyện Định Hóa về nghỉ để hưởng chế độ hưu trí. Chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Lam Vỹ, trong bài phát biểu của mình, đồng chí không khỏi bồi hồi xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương đối với nhà trường trong thời gian đồng chí công tác đồng thời nhắn gửi đến các đồng nghiệp cùng các em học sinh của nhà trường rằng: Hãy ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến vì ngôi trường THCS Lam Vỹ thân yêu!

Cơ ngơi của ngôi trường có được sự khang trang như ngày hôm nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh của nhà trường vô cùng tự hào, biết ơn công sức của thầy và xin hứa sẽ đoàn kết, tiếp thu kinh nghiệm quý báu của thầy để quyết tâm xây dựng Trường THCS Lam Vỹ ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Kính chúc thầy an nhiên – tràn đầy sức khỏe - gia đình hạnh phúc!

                                            Hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 280
Năm 2020 : 6.665